Trần thạch cao và tác dụng, hạn chế của nó

Hiện nay để phù hợp thời đại rất nhiều khách hàng lựa chọn trần thạch cao để lắp đặt nội thất không gian sống. Nó không chỉ nhiều về phong cách mà còn rất sang trọng và sắc xảo ở từng chi tiết, đặc biệt là có tính nghệ thuật cao tuy nhiên bên cạnh đó nó vẫn mắc phải 1 số nhược điểm. Vậy Vietnamarc chúng tôi xin đưa ra một số các phương pháp giúp khách hàng lựa chọn và khắc phục nhược điểm đơn giản như sau:

Xem thêm: Hà Nội: Làm mẫu trần thạch cao hiện đại, sang trọng cho chung cư của gia đình
1. Tính năng của trần thạch cao:
Trần thạch cao là một trong những vật liệu thường dùng để làm trần hoặc tường nội thất để xây dựng gia dụng và thương mại. Nguyên liệu này ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn trong thiết kế dân dụng và công nghiệp

Về thẩm mỹ:
– Trần thạch cao sau khi hoàn thiện có ưu điểm mịn mượt.
– Trần thạch cao tạo hình linh hoạt, dễ trang trí với đèn trang trí, cắt, ghép, uốn cong… nên đơn giản để thiết kế nhiều chi tiết và không gian khác nhau rất phù hợp với trang trí nội thất sáng tạo.
– Do có đặc tính thi công nhanh gọn, tính tạo hình cao, tránh độc hại, không cháy, cách âm, cách nhiệt…

Về tính năng:
Trần thạch cao rất linh hoạt trong việc kết hợp với nhiều sản phẩm vật liệu đặc thù phong phú để tạo ra không ít tính chất tuyệt vời của thành phẩm.
– Lắp đặt với xốp chống nhiệt, bông thủy tinh công dụng làm trần chống nóng.
– Lắp đặt tấm chống cháy thi công trần vách chống cháy.
– Tấm hạn chế ẩm có tác dụng chịu ẩm.
– Tấm chịu nước làm trần thạch cao chịu nước.
– Tấm tiêu âm giúp trần thạch cao tiêu âm…
Về chủng loại trần:
Trần thạch cao rất đa dạng về chủng loại : Trần thả, trần nổi, trần giật cấp, trần thạch cao tân cổ điển, trần sợi khoáng…v.v.. với hàng chục loại vật tư khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng, mọi môi trường.
Về thi công và tiến độ thi công.
Lắp đặt trần thạch cao khá đơn giản, nhanh gọn, công ty thi công thuận lợi làm chủ được thời gian hoàn thành công việc đáp ứng tốt tiết độ của chủ đầu tư.
Về giá thành:
Trần thạch cao có giá thành phong phú, loại bình dân, cao cấp, phục vụ được hầu hết nhu cầu của khách hàng.

2. Khuyết điểm của trần thạch cao:
– Hạn chế của trần thạch cao
chìm là khó khăn trong sửa từng tấm nếu trần gặp vấn đề hoặc ố màu. Bạn phải gỡ tất cả trần để làm lại và công việc gỡ thường làm thay đổi khung xương do vậy khó tận dụng được.
– Trường hợp những vùng sâu, kinh tế khó khăn, nhân công không có, trần thạch cao không thuận lợi để [ứng dụng|lắp đặt|thi công thiết kế} cho công trình.
– Giá thành cao hơn so với trần nhựa thông thường nhưng cần khẳng định rằng thẩm mỹ trần thạch cao tốt hơn nhiều.

3. Những lưu tâm khi sử dụng
Để mẫu trần thạch cao
được bền và sáng lâu, bạn cần quan tâm các yếu tố sau:
– Đầu tiên, trần thạch cao khá kỵ nước, nước sẽ làm cho trần của bạn bị ố vàng, mất tính nghệ thuật hoặc bị hỏng vì vậy trước khi thi công ghép trần, khách hàng phải kiểm tra kỹ mái tôn hoặc mái ngói.
– Thứ hai, trần thạch cao dùng một số năm, với nhiều ảnh hưởng về rung lắc, nhiệt độ, độ ẩm…v…v… dẫn đến diện tích bị co giãn và sẽ có các vết nứt ở trần nhà, đặc biệt ở những vị trí trét mối nối. Hiện tượng này thường xảy ra với trần chìm. Những vết nứt sẽ lớn dần và gây mất tính nghệ thuật. Vì vậy, khi trần mới xuất hiện vết nứt, bạn nên cho dặm và sơn lại.
==========================================================
Trần thạch cao || Mẫu trần thạch cao || Mẫu trần thạch cao hiện đại || mẫu trần thạch cao || Mẫu trần thạch cao cổ điển || trần thạch cao || Đèn Led
=========================================================

Tắt Quảng Cáo [X]
thiết kế kiến trúc - nội thất Báo giá thi công trần thạch cao