Chi tiết cách tăng thời gian tồn tại của các mẫu thạch cao cực kỳ hiệu quả

Các mẫu trần thạch cao đã rất thân thuộc với các ngôi nhà, biệt thự và cả villa. Trần thạch cao không chỉ đem lại cho căn nhà vẻ đẹp đẳng cấp hơn mà còn có thể chống nóng vô cùng tốt. Nhưng các chức năng đó không thể bền bỉ mãi cho dù nó có tốt tới thế nào. Chính vì vậy để kéo dài hơn tuổi thọ của các mẫu trần thạch cao tuyệt đẹp đó dưới đây Vietnamarch xin gửi đến các bạn cách tăng thời gian tồn tại cho các mẫu trần thạch cao nhà bạn.
Xem thêm: Ngắm nhìn mẫu trần thạch cao hiện đại khác lạ cho gia đình anh Tuấn – Hà Nội

1. Nguyên nhân làm giảm độ bền của trần thạch cao.

1.1. Độ ẩm và nước

Độ ẩm và nước là những tác nhân hàng đầu trong tình trạng giảm tuổi thọ và làm hỏng đi vẻ đẹp của các thiết kế trần thạch cao. Những nơi có nước và độ ẩm cao sẽ làm cho trần thạch cao trở nên vàng ố và còn bong tróc, có thể dẫn đến hiện tượng gây rơi cả mảng lớn. Do đó hãy để trần thạch cao xa nguồn nước hay sử dụng trần thạch cao có khả năng chống thấm nước cao.

1.2. Sai sót trong thiết kế thi công

Nếu bên thi công không có tay nghề thì trần thạch cao họ làm cũng không thể có chất lượng đảm bảo được. Công trình sẽ mau chóng bị bong chóc, bị vênh tấm thạch cao hay có thể vỡ nứt.

2. Hướng dẫn cách tăng tuổi thọ cho trần thạch cao.

2.1. Giữ vệ sinh trần thạch cao sao cho thật sạch sẽ

Nếu muốn trần thạch cao nhà bạn luôn bóng và đẹp như mới thì nên vệ sinh thường xuyên. Chỉ cần dùng chổi mềm gắn cán dài là có thể cuốn phăng bụi bẩn để lấy lại mẫu Trần thạch cao hiện đại luôn tươi mới cho nhà bạn rồi.

2.2. Chống nước và chống ẩm

Trần thạch cao có các loại chính là: loại thường, loại chống nước, chống ẩm. Nếu nhà bạn không ẩm ướt gì thì dùng loại thường tuổi thọ của chúng lên đến 10-15 năm. Một lời khuyên bạn không nên sử dụng loại chống nước mà chỉ nên sử dụng loại chống ẩm là đủ tốt rồi, bởi loại chống nước có nguy cơ bị nứt rất nhanh kể từ thời điểm bàn giao công trình cũng chỉ tầm một năm non là nứt. Chỉ nên dùng loại chống nước khi mà nhà bạn nhiễm nước thật sự nhiều.

2.3. Để ý hơn tới quá trình thi công lắp đặt

– Với loại trần chìm: Khoảng giữa những ty treo tối đa là 120cm. Xử lý các mối nối giữa 2 tấm thạch cao bằng bột bả và lưới.
– Với loại trần thạch cao nổi: Xác định khoảng cách của những thanh chính sao cho thật hợp lý. Những điểm treo khung xương thì không thể cách nhau quá 120cm. Khoảng cách mà ta đóng vít nở vào viền tường không được lớn hơn 30cm.
Để sở hữu những mẫu trần thạch cao đẹp và bền hoàn hảo, hãy liên hệ với đơn vị thiết kế thi công Vietnamarch, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng tuyệt đối.

Tắt Quảng Cáo [X]
thiết kế kiến trúc - nội thất Báo giá thi công trần thạch cao