5 Tiêu chí lựa chọn bàn thờ phù hợp với nhà chung cư

Những tiêu chí cơ bản dưới đây bạn nên lưu ý để lựa chọn cho căn hộ của mình một mẫu bàn thờ phù hợp nhất. Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch tư vấn - Đảm bảo chuẩn phong thủy mà vẫn có tính thẩm mỹ, phù hợp với nội thất trong căn nhà của bạn.

>> Xem thêm: Tổng hợp 20 mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư

1. Kiểu dáng:

Kiểu dáng phù hợp với nhu cầu sử dụng, phù hợp với bài trí nội thất của căn nhà và diện tích phòng. Bạn có thể chọn bàn thờ đứng nếu có không gian thờ cúng rộng rãi, nhu cầu bài trí đồ thờ nhiều, tránh việc leo trèo, bắc ghế. Ngược lại bạn chọn bàn thờ treo nếu diện tích không cho phép cũng như nhu cầu sử dụng ít. 

bàn thờ đẹp cho chung cư

2. Màu sắc:

Nên lựa chọn những màu trầm ấm, có thể chọn màu gỗ tự nhiên, màu sắc nên hài hòa với đồ nội thất trong phòng.  Nếu  không gian nội thất sáng màu, bàn thờ nên dùng gam sáng tự nhiên của gỗ. Nước phủ ngoài nên sơn loại bóng mờ dễ tạo sự sang trọng, không quá nổi bật trong không gian tổng thể.   

3. Kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy:

Kích thước cần lựa chọn theo chuẩn thước lỗ ban đảm bảo hợp phong thủy. 

Kích thước thường dùng với bàn thờ đứng.

- Chiều ngang: 127cm; 157cm; 175cm , 197cm; 217cm...

- Chiều sâu: 61cm; 69cm; 81cm; 97cm; 107cm; 117cm...

- Chiều cao: 117cm; 127cm...

Kích thước phổ biến cho ban thờ treo

- Sâu 480mm (Hỷ sự) x rộng 810mm (Tài vượng).

- Sâu 480mm (Hỷ sự) x rộng 880 mm (Tiến bảo).

- Sâu 495mm (Tài vượng) x rộng 950mm (Tài vượng).

- Sâu 560mm (Tài vượng) x rộng 950mm (Tài vượng).

- Sâu 610 mm (Tài lộc) x rộng 1070mm (Quý tử). 

4. Chất liệu:

Là một sản phẩm thuộc về yếu tố tâm linh nên bạn lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên, các loại gỗ chắc chắn, bền ít mối mọt như gỗ : gõ, gụ, mít.

5. Đánh giá tổng thể qua bề mặt, nước sơn, góc cạnh của sản phẩm:

Bạn cần xem trực tiếp sản phẩm để đánh giá tổng thể: bề mặt có nhẵn, mịn, nước sơn có sáng bóng, đều màu, góc cạnh bo viền hạn chế tối đa những góc nhọn, sản phẩm có chắc chắn, phần liên kết mộng có bền chắc. 

Quý khách hàng có nhu cầu mua bàn thờ hãy liên hệ với chúng tôi - Vietnamarch chuyên gia phòng thờ sẽ giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất cho bạn.

- MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN: Vận chuyển, lắp đặt Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội. - BẢO HÀNH DÀI HẠN : 10 năm cho tất cả sản phẩm. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu. Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội. Hotline: 0903.205.159 – 0915.191.212 (24/7) Email: Vietnamarch.Ltd@gmail.com Website: vietnamarch.com.vn

 

Tắt Quảng Cáo [X]
thiết kế kiến trúc - nội thất Báo giá thi công trần thạch cao