Ứng dụng hoàn mĩ của trần thạch cao trong các công trình

Trần thạch cao với sự đa dạng, đơn giản trong ứng dụng, phong phú trong thiết kế thẩm mỹ đang thịnh hành được xã hội tin dùng. Do đó để khách hàng hiểu được thấu đáo về trần thạch cao, công ty xin tổng hợp thông tin dựa vào kinh nghiệm 15 năm lắp đặt với hy vọng sẽ hỗ trợ những kiến thức hữu ích nhất cho người tiêu dùng và đội ngũ thi công khi tiếp cận đến hạng mục này.
Xem thêm: Những đặc điểm cơ bản của trần thạch cao cổ điển
1. Trần thạch cao là gì?
Trần thạch cao là kết cấu cấu thành của các chất vật liệu bao gồm : Khung xương thạch cao, tấm thạch cao, sơn bả kết hợp với các đồ vật phụ cần thiết. Trong đó:
Khung xương thạch cao có ưu điểm tạo hệ kết cấu vững chắc dùng treo cả khung trần lên nền bê tông cốt thép hoặc kết cấu mái của ngôi nhà thông qua các ti treo.
Tấm trần thạch cao có công năng tạo mặt phẳng cho toàn bộ trần, tấm được gắn trực tiếp cùng hệ khung thông qua vít cùng loại.
Lớp sơn bả : Hình thành độ nhẵn mịn, hài hòa mầu cho bề mặt trần
2. Thi công của trần thạch cao trong xây dựng.
Trần vách thạch cao được thi công rộng rãi và phổ biến trong đa số các công trình trang trí nội thất. Là vật liệu hoàn thiện với lớp mặt nhẵn mịn, độ cứng chắc an toàn, tính cơ lý linh hoạt, sử dụng được với đa dạng vật liệu khác nhau để tạo ra các cấu kiện có tính năng đa dạng như:
trần thạch cao chống ẩm: Được kết hợp giữa khung xương thạch cao và tấm thạch cao chống ẩm. Trần thạch cao ngăn ẩm được sử dụng phổ biến cho các căn hộ trong điều kiện ẩm như nhà ở cũ, gian vệ sinh, hoặc các công trình nằm gần nơi ẩm.

Trần thạch cao chịu nước: Có dùng tấm chịu nước kết hợp hệ khung xương trần chìm, trần thả. Trần thạch cao chịu nước thi công cho các công trình tiếp cận với nguồn ẩm cao như vệ sinh, nhà cũ dột…v..v..
Trần thạch cao chống nóng, cách nhiệt: Sử dụng tấm thạch cao kết hợp với xốp hoặc bông thủy tinh đem lại sản phẩm trần thạch cao chống nóng. Trần thạch cao chống nóng, trần thạch cao cách nhiệt tác dụng dùng nhiều cho các khu vực chịu nhiệt cao, phần lớn là giảm nhiệt độ truyền từ không gian này sang không gian khác như trần mái tôn cho nhà ở, nhà xưởng…v….v…
Trần thạch cao chống cháy: Mẫu trần là sự lắp ghép của tấm thạch cao chống cháy, bông thủy tinh và khung xương, ứng dụng cho các diện tích đòi hỏi chống cháy diện rộng. Độ chịu lửa được tính toán: chống cháy ước chừng 60 phút, chống cháy khoảng 90 phút, chống cháy thời gian 120 phút…v..v.. Tùy theo thời lượng chịu cháy cần thiết mà đội ngũ thi công sẽ sử dụng các thiết bị vật liệu chuyên dùng để ra một mẫu trần thạch cao chịu được cháy theo mức độ phù hợp đáp ứng nhu cầu của chủ công trình.
Trần thạch cao giảm âm: Cấu tạo gồm tấm thạch cao tiêu âm, bông thủy tinh, cao su non, mút xốp, vải nỉ…v..v… thi công kết hợp thống nhất vừa mang tới vẻ thẩm mỹ theo thiết kế nội thất, vừa làm hài lòng nhu cầu tiêu âm, cách âm cho từng nhu cầu cụ thể. Mẫu trần thạch cao tiêu âm lắp đặt chủ yếu cho hội trường, rạp hát, rạp chiếu phim, studio, quán karaoke, phòng họp, phòng làm việc, nhà ở, phòng ngủ…v.v…

Trần thạch cao cổ điển, tân cổ điển: là mẫu sử dụng trần thạch cao cùng với phào chỉ hoa văn. Dụa vào từng motip thiết kế mà giới thiết kế phân chia thành phá cách, hay cổ điển. Chính vì khả năng cơ động và làm hài lòng đa phần các nhu cầu của chủ thiết kế nên trần thạch cao có xu hướng chứng tỏ được tính hoàn mĩ của mình và được người tiêu dùng sử dụng.
Để được hỗ trợ và giải đáp mọi băn khoăn liên quan đến trần thạch cao, Quý khách vui lòng liên hệ Công ty TNHH VIETNAMARCH. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.
==========================================================
Trần thạch cao || Mẫu trần thạch cao || Mẫu trần thạch cao hiện đại || mẫu trần thạch cao || Mẫu trần thạch cao cổ điển || trần thạch cao || Đèn Led
=========================================================

Tắt Quảng Cáo [X]
thiết kế kiến trúc - nội thất Báo giá thi công trần thạch cao