Thiết kế nội thất phòng thờ Phật đẹp cho biệt thự, nhà ống, chung cư

Phòng thờ Phật là một không gian không thể thiếu trong hầu hết các gia đình người Việt bởi thờ cúng Tổ tiên, Thần Phật… là một tín ngưỡng truyền thống có từ rất lâu đời, phong tục thờ cúng là một nét đẹp văn hóa tốt đẹp, có ý nghĩa to lớn. Chính vì vậy, việc thiết kế nội thất phòng thờ Phật, thờ cúng ông bà tổ tiên sao cho đúng và đẹp được mọi người dân Việt Nam coi trọng. Để thiết kế nội thất phòng thờ Phật đẹp, cần lưu ý đến nhiều vấn đề khác nhau. Trong bài viết lần này, Vietnamarch xin mời các bạn cùng tìm hiểu các vấn đề về việc thiết kế nội thất phòng thờ Phật đẹp cho biệt thự, nhà ống, chung cư… nhé!

>>Xem ngay: Thiết kế bàn thờ tổ tiên với chân cách điệu phù hợp với mọi không gian BTT 04

1. Vai trò của việc thiết kế nội thất phòng thờ Phật

Như đã nói ở trên thì phòng thờ Phật, phòng thờ ông bàn tổ tiên… là những không gian tâm linh có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống người Việt. Phật giáo là tôn giáo chính tại Việt Nam, tín ngưỡng thờ cúng Phật là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt. Cho nên việc thiết kế bàn thờ Phật để có một nơi thờ cúng, hương khói là cực kì quan trọng và hầu như không thể thiếu trong mỗi gia đình. Việc thiết kế nội thất phòng thờ Phật, phòng thờ gia tiên… đều được các gia chủ quan tâm khi xây dựng nhà cửa. Thiết kế nội thất phòng thờ Phật cần lưu tâm đến nhiều vấn đề như chất liệu, vị trí, phong thủy… làm sao để phòng thờ vừa đẹp vừa đầy đủ, đảm bảo sự tôn nghiêm cần thiết.

Thiết kế nội thất phòng thờ Phật

Thiết kế nội thất phòng thờ Phật (nguồn: internet)

2. Nội thất phòng thờ Phật gồm những gì?

Hiện nay, thờ Phật thường kết hợp với thờ cúng gia tiên cho nên người ta sẽ sử dụng một phòng thờ chung. Nội thất phòng thờ Phật, gia tiên không thể thiếu món nội thất cơ bản đó là bàn thờ. Bàn thờ được sử dụng cho phòng thờ Phật được làm bằng gỗ tự nhiên, là loại bàn thờ đứng, tủ thờ hoặc ở chung cư là bàn thờ treo. Bàn thờ được đặt ở trung tâm, bàn thờ Phật bao giờ cũng đặt phía trên bàn thờ gia tiên, có thể trưng bày tượng Phật đi kèm với lư hương, bát nhang, bình hoa, hai cây nến. Phòng thờ Phật thường ít trưng bày các câu đối mà thay vào đó là trang trí bằng những bức tranh trúc chỉ thần Phật, những bức tranh thủy mặc hoặc những bức tranh in lời Phật dạy… Với những gia đình có điều kiện hơn thì có thể bố trí thêm 1 một bộ bàn ghế hoặc trang trí phòng thờ bằng cặp lọ lục bình bằng sứ hay bằng gỗ 2 bên bàn thờ…

Thiết kế nội thất phòng thờ Phật

Thiết kế nội thất phòng thờ Phật đẹp với bức trang trúc chỉ màu vàng (nguồn: internet)

3. Những mẫu thiết kế nội thất phòng thờ Phật đẹp cho biệt thự, nhà ống, chung cư

Thiết kế nội thất phòng thờ Phật cho nhà ống, chung cư hay biệt thự đẹp, chuẩn phong thủy… là mong muốn của rất nhiều gia đình. Đối với những nhà biệt thự, nhà phố, nhà ống thì việc thiết kế phòng thờ có nhiều lựa chọn và sáng tạo hơn, các gia chủ thường sẽ bố trí hẳn 1 phòng riêng ở tầng trên cùng của ngôi nhà để dành riêng cho việc thờ cúng. Còn đối với các nhà chung cư thì chỉ có những căn có diện tích vừa và lớn thì có thể bố trí 1 phòng riêng còn những căn hộ có diện tích nhỏ sẽ bố trí khu vực thờ cùng ở phòng khách của căn hộ. Phòng thờ Phật biệt thự, nhà phố thường rộng rãi, có tông màu tối, bàn ghế, bàn thờ, sập thờ hay sàn được làm bằng gỗ tự nhiên tạo cảm giác trang trọng, tôn nghiêm. Mời các bạn tham khảo một số mẫu  thiết kế nội thất phòng thờ Phật đẹp cho biệt thự, nhà ống, chung cư dưới đây nhé!

Thiết kế nội thất phòng thờ Phật

Thiết kế nội thất phòng thờ Phật chung cư (nguồn: internet)

Thiết kế nội thất phòng thờ Phật

Thiết kế nội thất phòng thờ Phật nhà biệt thự (nguồn: internet)

Thiết kế nội thất phòng thờ Phật

Thiết kế nội thất phòng thờ Phật hiện đại cho chung cư (nguồn: internet)

Thiết kế nội thất phòng thờ Phật

Thiết kế nội thất phòng thờ Phật sang trọng cho biệt thự (nguồn: internet)

Thiết kế nội thất phòng thờ Phật

Thiết kế nội thất phòng thờ Phật hiện đại cho nhà ống (nguồn: internet)

Thiết kế nội thất phòng thờ Phật

Thiết kế nội thất phòng thờ Phật với 2 bàn thờ riêng trang trí bằng bức tranh trúc chỉ màu vàng nổi bật (nguồn: internet)

>>Xem ngay: Mẫu bàn thờ treo BTT 05 phù hợp với nhà chung cư hiện đại

4. Liên hệ đơn vị thiết kế nội thất phòng thờ Phật đẹp, địa chỉ mua bàn thờ uy tín

Vietnamarch đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất phòng thờ Phật và phân phối sản phẩm bàn thờ tại các showroom và cửa hàng thuộc các hệ thống trên toàn quốc với hàng ngàn các mẫu bàn thờ đẹp chất lượng cao cấp : bàn thờ đứng, bàn thờ treo, bàn thờ truyền thống, ban thờ hiện đại, tủ thờ cao cấp…để quý khách hàng thoải mái lựa chọn. Đừng quên gọi cho chúng tôi để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn cho quý vị về màu sắc, kích thước phù hợp phong thủy với từng cung mệnh của gia chủ.

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
thiết kế kiến trúc - nội thất Báo giá thi công trần thạch cao