Thiết kế góc làm việc nhỏ nhắn trong căn hộ Penthouse

Với một nhu cầu làm việc khu vực đô thị ngày càng tăng lên nhanh chóng như hiên nay thì một góc làm việc bên trong căn hộ của bạn cũng phải được cải thiện để đáp ứng nhu cầu đó. Nhưng cũng một phần nào nhu cầu làm việc ở nhà gia tăng lên khiến nhiều chủ sở hữu của căn hộ này không biết phải xoay sở ra sao để thiết kế được góc làm việc vừa thoải mái đồng thời lại yên tĩnh trong chính không gian căn hộ.

Xem thêm: 4 phòng khách tuyệt hảo trong căn hộ PenthouseNhà bếp hoàn hảo với thiết kế tủ bếp cao cấp

1 Nếu bố trí trong phòng khách?

Hôm nay Vietnamarch chúng tôi xin đưa ra những phương án giúp bạn bố trí góc làm việc sao cho thật hợp lý và tiết kiệm về mặt không gian đó là: Ngăn không gian phòng khách.Trong căn hộ chung cư phòng khách có nhiều chức năng sử dụng khác nhau nên việc bố trí thêm góc làm việc thì đòi hỏi nhà thiết kế phải thật sự khéo léo trong phương pháp sắp xếp không gian. Khi diện tích thoải mái hơn bạn có thể ngăn chia một bộ phận của gian phòng khoảng 2-3m khu vực phòng khách bằng chính chiếc kệ ti vi xinh xắn, hoặc có thể bằng giá sách, hoặc bằng tủ trang trí dùng để đặt bàn làm việc thì sẽ có một không gian đầy đủ ánh sáng, và góp phần tiết kiệm diện tích của chính căn hộ bạn.

Thiet-ke-goc-lam-viec-trong-can-ho-chung-cu-01

Khu vực làm việc vừa gọn gàng lại tiết kiệm được không gian

Với những khu vực làm việc này, bàn hoàn toàn không cần quá lớn, chỉ cần vừa đủ để đặt những vật dụng thiết yếu như máy tính, giỏ đựng bút, đèn bàn…

Khu vực phòng khách là khu vực nhiều người qua lại nhất trong gia đình bạn, có vô vàn những âm thanh, tiếng ồn nên đặc biệt trước khi quyết định bố trí góc làm việc nho nhỏ của bạn ở đây thì việc đầu tiên là bạn nên tham khảo đến tính chất công việc của chính mình nhất thiết có cần yên tĩnh độ tập trung không? Với đặc điểm phòng khách cũng là phòng làm việc thì trong trường hợp phòng khách quá nhỏ thì sao? Việc thiết kế ngăn chia không gian sẽ tạo cảm giác tù túng hơn nhiều lần

Thiet-ke-goc-lam-viec-trong-can-ho-chung-cu-02

Tận hưởng phong cách phòng làm việc trong không gian phòng khách

Một giải pháp được đưa ra đó là tận dụng bàn tiếp khách là nơi dùng để ngồi làm việc. Phần tủ âm tường đặt tài liệu khá hiệu quả đối với việc tiết kiệm diện tích, hoặc giả sử bạn không có thì kệ ti vi đựng sách vở cũng không hẳn là giải pháp tồi.

Thiet-ke-goc-lam-viec-trong-can-ho-chung-cu-05

Tận dụng bàn tiếp khách là nơi dùng để ngồi làm việc

2 Bố trí bên trong phòng ngủ

So với phòng khách thì quả thật bàn làm việc của gia đình được bố trí chủ yếu trong phòng ngủ so với các không gian khác. Vì phòng ngủ là khu vực có sự yên tĩnh tối đa, phần không gian khá thoải máy không có quá nhiều tác động xung quanh nên bạn chó thể tập trung rất tốt. Vả lại bố trí tại đây thì có thể tiện hơn cho việc sinh hoạt.

Thiet-ke-goc-lam-viec-trong-can-ho-chung-cu-03

Bàn việc của gia đình được bố trí chủ yếu trong phòng ngủ

Cũng phải tùy theo diện tích phòng ngủ của bạn lớn hay nhỏ để thiết kế bàn cho hợp lý. Với diện tích khoảng 20m2 thì có thể thiết kế bàn làm việc riêng đầy đủ đồ dùng và thiết bị cần thiết. Ngoài ra để có một cảm giác độc lập thì thiết kế vách ngăn tượng trưng trong ngủ là việc khá thú vị.

Thiet-ke-goc-lam-viec-trong-can-ho-chung-cu-04

Tùy theo diện tích phòng ngủ của bạn lớn hay nhỏ để thiết kế bàn cho hợp lý

>>>Xem thêm các dự án về coworking space

Lời khuyên và liên hệ.

Hãy mang về ngay cho mình một mẫu thiết kế không gian làm việc vừa gọn gàng lại vừa tiết kiệm diện tích như nội thất penthouse nào

CÔNG TY TNHH VIETNAMARCH
Địa chỉ: 61, Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Điện thoại: 04.66812328, 04.22434597 – Hotline: 0918.248297
Website: www.vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
thiết kế kiến trúc - nội thất Báo giá thi công trần thạch cao