Sử dụng thước lỗ ban 39 để đo kích thước ban thờ đặt đóng chuẩn phong thủy.

Đầu tiên các bạn cần hiểu thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban là một loại thước phong thủy có từ thời Xuân Thu( 770-476 trước công nguyên) do ông Lỗ Ban ( tên thật là) Công Thâu Ban – ông tổ nghề mộc của Trung Quốc phát minh ra, cây thước này được tính toán và đúc kết sau quá trình làm các công trình thực tế dùng trong đạc trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần), trên thước Lỗ Ban có chia kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định các khoảng tốt hay xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là đẹp nên sử dụng và kích thước nào là xấu nên tránh.

Và việc đóng đồ nội thất chuẩn theo thước lỗ ban đặc biệt là nội thất phòng thờ là rất quan trọng: bàn thờ, tủ thờ, ngai thờ… thì lại càng phải chú trọng để đón tài vận hanh thông cho gia đình, dòng họ.

Hiểu được tầm quan trong của việc đóng ban thờ chuẩn kích thước lỗ ban, dưới đây Vietnamarch xin chỉ ra cho các bạn cách tra bàn thờ và kích thước ban thờ chuẩn lỗ ban bạn lên lưu ý. Và để tra kích thước ban thờ theo lỗ ban, ta dùng 2 cách là tra trực tiếp bảng số hoặc sử dụng bảng thước lỗ ban 39 như dưới đây.

Thước lỗ ban 38.8 (39) cm là gì?.

Khác với thước 52,2cm và thước 42,9cm, 1 chu kỳ của thước 38.8cm (39cm) này bao gồm 10 cung có thứ tự từ trái sang phải là: Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài. Sau 38,8 cm chu kỳ này lại lặp lại. Dựa vào quy tắc này, người ta có thể dễ dàng nắm bắt cách tính toán.
Thước 39cm dùng để đo cho phần âm trạch, thờ cúng như: Ban thờ, tủ thờ, sập thờ, Mộ, tiểu, quách…v..v…

Bảng thước lỗ ban 39 – kích thước đặt đóng đồ nội thất phòng thờ theo chuẩn phong thủy.

Sau khi đã hiểu và quyết định sử dụng thước 39 cho đúng mục đích tra cứu kích thước ban thờ, bạn bật công cụ thước lỗ ban (thước số 3 từ trên xuống) và nhập kích thước theo đơn vị tính mm vào ô kích thước hoặc di chuột kéo thước về đúng kích thước mình cần và đợi xem nó rơi vào cung nào, vào ô đỏ là tốt nên làm, vào cung đen là xấu không nên làm.

Theo đó thì những kích thước được rơi vào ô mực đỏ là những cung tốt, gia chủ lên đặt đóng ban thờ theo kích thước này, ngược lại thì nếu dơi vào ô mực đen thì nên tránh. Ngoài việc tra bảng bạn có thể dùng công cụ tra kích thước chuẩn và nhanh nhất tại đây: thước lỗ ban

Dưới đây Vietnamarch xin đưa ra cho các bạn các kích thước ban thờ phổ thông được tính toán chuẩn thước lỗ ban bạn nên tham khảo sao cho phù hợp với không gian thờ cúng của nhà mình. Ngoài ra Vietnamarch còn là đơn vị chuyên nhận đặt đóng ban thờ, nội thất phòng thờ chuẩn phong thủy thước lỗ ban mời các bạn tham khảo tại đây:

Kích thước ban thờ tủ thờ, sập thờ phổ biến trên thị trường.

– Bàn thờ đặt dưới nền (Tủ thờ): không phân biệt ban thờ hiện đại hay ban thờ truyền thông, dạng ban thờ này có rất nhiều kích thước khác nhau, được tính theo thước Lỗ Ban, kích thước thường dùng là :

+ Chiều ngang (dài): 127 cm ; 157 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm …

+ Chiều sâu (rộng): 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm …

+ Chiều cao : 117 cm ; 127 cm …

Kích thước ban thờ treo theo phổ thông – chuẩn thước lỗ ban.

Bàn thờ treo: cũng có rất nhiều kích thước khác nhau, tùy không gian hay tâm nguyện, gia chủ có thể lựa chọn một trong số các kích thước dưới đây.

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Bài viết được tham khảo từ nguồn bảng tra kích thước ban thờ chuẩn lỗ ban: https://vietnamarch.com.vn/bang-tra-kich-thuoc-ban-tho-chuan-lo-ban/

Tắt Quảng Cáo [X]
thiết kế kiến trúc - nội thất Báo giá thi công trần thạch cao