Những lỗi hay gặp khi thiết kế trần thạch cao

Một số công trình xây dựng đôi khi cũng có lỗi xảy ra, việc xuất hiện vết nứt trên trần thạch cao có lẽ không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên bạn cũng có thể ngăn ngừa được hiện tượng này nếu như nguyên vật liệu được chuẩn bị kĩ càng, triển khai và lắp đặt đúng kĩ thuật, nên thuê những đội thợ thi công có trình độ và trách nhiệm cao trong công việc.
Xem thêm: Gợi ý mẫu trần thạch cao phối hợp đèn chùm mới lạ cho không gian sống của bạn
Sau đây là những lỗi thường gặp trong thiết kế trần thạch cao mà nhà đầu tư nên tránh để có được một diện tích trần chất lượng và bền vững.
1. Nứt tại các vị trí mối nối
Với những công trình trong lúc thi công hoàn chỉnh một thời gian hay có vết nứt tại các chốt mối nối của trần thạch cao, các điểm nối giữa trần thạch cao và tường. Nguyên nhân của hiện tượng này là do nhiệt độ, độ ẩm biến đổi theo mùa khiến các tấm thạch cao có tình trạng co giãn, mà các mối nối lại được thiết kế bằng vật liệu không đảm bảo.
2. Thi công chất lượng
Khi thi công cần phải xử lý mối nối một cách kĩ càng, tạo độ che phủ mối nối tốt. Quan tâm khi triển khai nên hạn chế sự va chạm giữa các ty treo với xà gồ mái tôn giúp giảm áp lực trần thường sẽ bị rung động dưới tác đông của gió và sự lên xuống của nhiệt độ làm cho trần hay bị nứt.
3. Các mối nối bị gợn sóng
Vấn đề này thường xảy ra khi công trình được hoàn thiện, trần thạch cao bị ghềnh lên tại các mấu mối nối. Các lỗi này rất khó nhận biết bằng mắt thường vì các mối nối phần đa bị cộm lên khoảng từ 2mm. Nhưng ở các không gian cửa ra vào, vách kính chiếu bởi ánh sáng tự nhiên các vết gỗ lên này sẽ hiện lên rất rõ.
4. Mặt dựng và đường biên bị cong vênh
Để giảm thiêu chi phí mà thợ thi công lược mất một số vật liệu cần thiết cũng như rút ngắn quy trình gây ra hiện tượng mặt dựng và đường biên sẽ bị cong vênh. Do đó khi làm mẫu trần thạch cao giật cấp nên tỷ mỉ, kĩ càng, thợ thi công phải có tính chuyên nghiệp cao, giàu kinh nghiệm để có thể thiết kế ra được những sản phẩm tốt nhất.
5. Trần thạch cao bị võng
Các sự cố trần thạch cao bị võng thường do khi thi công sử dụng những vật liệu kém chất lượng, chất lượng thấp, khả năng chịu lực kém. Thêm nữa có thể do khung trần đặt không đúng chiều tấm thạch cao, khoảng cách giữa các khung quá lớn, hoặc do sử dụng các tấm thạch cao chưa chuẩn với chức năng chuyên dụng của nó…

Mọi chi tiết về thiết kế nội thất, mẫu trần thạch cao, vật tư thạch cao, thiết kế và thi công trần thạch cao, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: CÔNG TY TNHH VIETNAMARCH.

Tác Giả: Bùi Giang

Tắt Quảng Cáo [X]
thiết kế kiến trúc - nội thất Báo giá thi công trần thạch cao