Ngày lễ Vu Lan là gì, ngày bao nhiêu trong năm ?

Có rất nhiều câu hỏi liên quan tới ngày lễ vu lan là n gày bao nhiêu trong năm 2019? Thì trong bài viết lần này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc thông tin về ngày lễ này .

1.Ngày Lễ Vu Lan là gì? Là ngày bao nhiêu trong năm 2019?

Thông thường vào mỗi dịp tháng 7 âm lịch, thì có nhiều ngày lễ diễn ra như ngày xá tội vong nhân, ngày lễ VU Lan, ngày cúng cô hồn ….Trong đó tập trung là vào ngày 15/7 âm lịch.năm nay thú vị ở chỗ ngày lễ âm và dương trùng nhau cho nên , ngày lễ Vu Lan sẽ diễn ra vào ngày 15/7 âm lịch tức rơi vào ngày 15/8 dương lịch năm 2019.

Ngày lễ Vu Lan là ngày gì?

le-vu-lan

Đó là ngày mà con cái báo hiếu và thể thiện lòng biết ơn đối với bậc sinh thành.Nếu cha mẹ còn sống hãy mua những món quà nhỏ thể hiện tình cảm của con cái đối với cha mẹ mình.Nếu cha mẹ đã mất thì nên thắp hương trên bàn thờ cũng lễ mọn khấn cầu cha mẹ yên tâm về con cái.

>>>Xem thêm các mẫu bàn thờ đẹp thờ cha mẹ tổ tiên

2.Truyền thuyết ngày lễ Vu lan

Truyền thuyết về lòng hiếu thảo của Bồ tát Mục Kiều Liên đại hiếu cứu mẹ

Theo kinh Vu Lan thì ngày xưa khi bồ tát Mục Kiều Liên tu thành chánh quả, lúc tưởng nhớ tới mẫu thân, đã dùng phép thần nhìn khắp trời đất. Thấy mẹ mình vì gây nhiều nghiệp ác nên phải sanh vào ngạ quỷ, bị đói khát hành hạ rất khổ sở, ông đem cơm xuống tận cõi quỷ dâng lên cho mẹ mình.

Nhưng do đói khát lâu ngày nên khi ăn, mẹ của ông dùng một tay che bát cơm của mình đi không cho các cô hồn khác tới tranh cướp, vì vậy thức ăn đưa lên miệng đã hóa thành lửa đỏ. Mục Liên quay về tìm Phật để hỏi cách cứu mẹ và được Phật dạy rằng: “Dù ông thần thông quản đại đến đâu cũng không đủ sức cứu mẹ ông đâu. Chỉ có cách nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương trời mới mong giải cứu được.

Ngày rằm tháng bảy là ngày thích hợp để cung thỉnh chư tăng, hãy sắm sửa lễ cúng vào ngày đó”. Làm theo lời Phật dạy, Mục Liên đã giải thoát được cho mẹ mình. Phật cũng dạy rằng chúng sanh ai muốn báo hiếu cho cha mẹ cũng theo cách này mà làm. Từ đó ngày lễ Vu Lan ra đời.

Tắt Quảng Cáo [X]
thiết kế kiến trúc - nội thất Báo giá thi công trần thạch cao