Nên đặt bàn thờ chung cư ngày Tết thế nào cho đúng chuẩn phong thủy

Ở chung cư thông thương bàn thờ có thể được dùng là bàn thờ đứng và bàn thờ treo. Khi đặt ban thờ trong nhà chung cư có nhiều nguyên tắc cần để ý để chuẩn phong thủy và hút tài lộc năm mới.

nguyen-tac-dat-ban-tho-cho-nha-chung-cu-ngày-tet-1

nguyen-tac-dat-ban-tho-cho-nha-chung-cu-ngày-tet-2

thach-cao-phong-tho-1

Bàn thờ đứng kích thước nhỏ nhắn là loại bàn thờ hiện nay khá được ưa chuộng trong những gia đình sở hữu nhà chung cư. Những mẫu bàn thờ  đẹp hiện đại cũng rất phù hợp với phong cách thiết kế nội thất chung cư ngày nay.

tu-tho-01

Trong phong thủy, nên đặt bàn thờ ở vị trí tốt, hợp với tuổi của gia chủ. Nếu có thể nên đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào là tốt nhất, phía sau bàn thờ nên là bức tường vững chắc.
Bàn thờ nên đặt ở vị trí tránh được luồng gió mạnh.
Không đặt bàn thờ dưới xà ngang. Nếu trường hợp này xảy ra, nên lắp trần giả hoặc làm trần thạch cao để hóa giải.
Do đặt chung với phòng khách nên gia chủ có thể sử dụng vách gỗ hoặc rèm để tạo sự riêng tư, thanh tịnh hơn cho khu vực thờ cúng.
Bàn thờ nhà chung cư cũng nên làm tấm chống ám khói.
Đặt bàn thờ chung cư ngoài việc đúng vị trí còn phải để ý đến việc bố trí, sử dụng các loại đèn nhỏ, ánh sáng vừa phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.
Không đặt bài vị tổ tiên cao hơn tượng Thần, Phật. Không đặt bàn thờ Tổ tiên đối mặt với bàn thờ Phật. Bàn thờ Tổ tiên không đặt ở trung tâm nhà.
Bàn thờ phải luôn sạch sẽ.

Liên hệ tư vấn ban thờ chuẩn phong thủy: 0918.248.297

Tắt Quảng Cáo [X]
thiết kế kiến trúc - nội thất Báo giá thi công trần thạch cao