Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái bê tông giả gỗ có xuất dầu tư khoảng 500 triệu

Nhu cầu thiết kế , thi công xây dựng ngôi nhà thờ cho mỗi dòng họ, chi họ là rất phổ biến, bởi công trình nha tho ho này là nơi thờ tự dòng họ, chi họ. Theo như phong tục dân gian thì ” tứ đại mai thần chủ” làm 4 đối tượng được thờ tự trong gian nhà thờ tổ của nhà dòng họ, tức là từ đời thứ 4 thì không phải thờ nữa nên trong một ngôi nhà thờ họ không thờ quá 5 đời tổ, tuy vậy thì một số dòng họ lớn vẫn có thể thờ tự trên 5 đời trong đó, ban thờ thường được bố trí theo chiều ngang: Ban thờ vị tổ cao nhất bao giờ cũng được đặt tại gian chính giữa, ban thờ các vị tổ thấp hơn được bài trí đăng đối ở các gian hai bên, bài vị lại sắp theo từng tầng từ cao đến thấp ứng với các đời.

Dưới đây là 5 mẫu thiết kế nha tho ho với dự toán chi phí xuất đâu tư vào khoảng 500 triệu, được KTS Vietnamarch thực hiện cho khách hàng mời các bạn tham khảo

Hình thức: Nhà thờ dòng họ 3 gian, 2 mái

Kết cấu: bê tông giả gỗ.

Diện tích nhà thờ họ khoảng từ: 30-45m2

Xuất đầu tư khoảng: 400-500 triệu (chủ nhà tự quản lý tổ chức thi công).

thiet-ke-nha-tho-ho-3-gian-2-mai-cua-chu-vinh-tai-hoa-binh-5

Phương án thiết kế nhà thờ họ tại Hòa Bình

Thi công xây dựng ngôi nha tho ho 3 gian, 2 mái tại Thanh Hóa

Nhà thờ họ thường là công trình kiến trúc truyền thống tâm linh, nơi để thờ tổ tiên dòng họ, song để phù hợp với mục đích sử dụng, thì có khá nhiều ngôi nhà thờ họ được thiết kế với chức năng vừa để ở, vừa để thờ đối với những mẫu nhà kiểu này, thường là thiết kế nhà thờ họ 5 gian, 2 tầng hoặc tách riêng công trình nha tho ho với nhà ngang ra, việc thờ cúng tổ tiên được bố trí ở các gian giữa, chỗ để ở được bố trí hai bên gian hồi.

Công trình nhà thờ họ tại Hà Nam được KTS Vietnamarch tư vấn  thiết kế.

Trước khi thiết kế một ngôi nha tho ho hay bất kì công trình kiến trúc tâm linh nào: Chùa chiền, đình đèn, lăng mộ…, thì KTS của Vietnamarch đều phải có được vị trí, hướng đất, có thể là về khảo sát có thể là do chủ nhà cung cấp qua hình ảnh, kích thước, khi đó KTS Vietnamarch sẽ tư vấn sao cho hướng nhà thờ phù hợp phong thủy cũng như thiết kế cảnh quan, khuôn viên đẹp phù hợp nhất. 

Do quy mô đầu tư nhỏ nên trang trí trên kiến trúc Nhà thờ họ 3 gian thường đơn giản, khiêm tốn, ít đắp các biểu tượng hoa văn như đầu rồng, kìm nóc hơn so với các công trình kiến trúc tín ngưỡng khác của cộng đồng. Đặc biệt là hầu như không có các trang trí bên ngoài công trình hoặc nếu có thì cũng được đơn giản hóa tới mức tối đa. Nếu như trên mái các đình, chùa thường có rồng, phượng, mặt nguyệt, các con giống… được làm cầu kỳ, tinh xảo thì trên nóc mái Nhà thờ họ cùng lắm chỉ có bức Đại tự, đầu kìm, đấu cơm, gạch hoa chanh và những chi tiết trang trí hết sức đơn giản.

Phương án thiết kế cải tạo nha tho to tại Nghệ An

Phương án thiết kế ngôi nhà thờ họ 3 gian tại Thạch Thất

Thi công xây dựng hoàn thiện ngôi nha tho ho tại Thạch Thất – Hà nội

>> Xem nhiều hơn các mẫu nhà thờ họ tại đây: https://vietnamarch.com.vn/thiet-ke-kien-truc/thiet-ke-nha-tho-ho/

 Liên hệ với đơn vị tư vấn thiết kế và thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế giải pháp thi công phù hợp với nhu cầu, mục đích, xuất đầu tư xây dựng cho ngôi nhà thờ tổ, nhà dòng họ vui lòng liên hệ với chúng tôi để KTS chuyên về mảng kiến trúc tâm linh, truyền thống sẽ hỗ trợ tư vấn tốt nhất cho khách hàng.

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Tắt Quảng Cáo [X]
thiết kế kiến trúc - nội thất Báo giá thi công trần thạch cao