Hà Nội: Làm mẫu trần thạch cao hiện đại, sang trọng cho chung cư của gia đình

Trần nhà của căn hộ chung cư là kiến trúc kết cấu cố định, khó sửa chữa. Theo đó, gia đình nên thiết kế tối giản, khai thác tối đa chiều cao kết hợp với màu sắc thích hợp để làm nền cho những trang trí khác của tường… Do vậy , sử dụng mẫu trần thạch cao cổ điển hay hiện đại là cách tốt nhất để làm mới cho ngôi nhà của bạn.
Chiều cao của căn hộ chung cư chỉ giao động từ 2,9 m đến 3 m. Nếu trần có dầm bê tông hạ xuống đi ngang phòng, dầm có ở các góc cắt nhau giữa trần và tường, hoặc do nhu cầu trang trí mà trần giả được đưa vào thiết kế khá nhiều trong các căn hộ chung cư. Việc lăp đặt trần giả vào sẽ làm giảm chiều cao phòng xuống và có thể gây ảnh hưởng ngược nếu không được thi công hợp lý.

Trường hợp nhà chung cư không có dầm hạ ở trên mái (tòa nhà được thiết kế kết cấu sàn không dầm, hoặc sàn không có dầm phụ đỡ tường ngăn), bạn không nên làm trần giả hoặc chỉ nên làm ở một số gian nhất đình, hoặc chỉ làm trần khoảng 15-20 cm để khai thác ưu điểm về chiều cao trần cho những căn hộ này. Nếu buộc phải làm trần giả để che các khuyết điểm của trần bê tông, bạn nên quan sát về chiều cao cho các phòng. Nhà khách, phòng ngủ nên thiết kế trần càng cao càng thoáng, có thể từ 2,6m đến 2,8m. Phòng bếp, phòng ăn, phòng vệ sinh trần có thể hạ thấp, nhưng không nên thấp dưới độ cao 2,4m tính từ sàn.

Hầu hết các căn hộ hiện nay có không gian các phòng nhỏ, lại bị lấp đầy bởi đồ nội thất trên sàn, các mảng tường cũng bị che nhiều bởi vật dụng và tranh ảnh trang trí, vì vậy một mảng trần thiết kế nhẹ nhàng về cả kiểu dáng lẫn màu sắc sẽ là điểm lôi cuốn cho mắt, tạo nên nội thất căn hộ cân bằng cả động – tĩnh hơn.

Một khung trần trang trí cầu kỳ về hình khối hoặc màu sắc sẽ làm suy giảm giá trị của những bức tường được thi công công phu về thẩm mỹ và chi phí, do sự phân tán điểm nhìn đối với tường, trần và đồ nội thất. Nếu bạn tập trung trang trí vào trần, hãy “buông” những bức tường tiếp giáp với trần. Và ngược lại, nếu tập trung trang trí tường, thì một mảng trần nhẹ nhàng sẽ làm tôn nên vẻ đẹp của những bức tường.
Đối với mẫu trần thạch cao phòng ngủ, phòng bếp, phòng về sinh, phòng làm việc khuyên bạn chọn thiết kế đơn giản, hoặc thiết kế phẳng. Trần phòng khách, phòng ăn, phòng trẻ em, gia chủ nên thi công giật cấp với những mảng khối mạch lạc và không nhiều trang trí cầu kì để tạo sự vui mắt và thuận tiện cho việc bài trí ánh sáng hắt gián tiếp.

Bên cạnh vật liệu thạch cao, trần còn có thể được hoàn tất trang trí bằng các loại gỗ, tuy nhiên bạn không nên sử dụng nhiều để tránh cảm nhận nặng nề. Hoặc trần bằng tấm kim loại thích hợp với những nơi có độ ẩm lớn và điều kiện dễ lau chùi như tại phòng bếp và phòng vệ sinh.
Để nắm rõ hơn các thông tin liên quan đến trần thạch cao,mẫu trần thạch cao hiện đại quí vị có thể liên hệ mọi lúc đến Vietnamarch để được giải đáp.

Tắt Quảng Cáo [X]
thiết kế kiến trúc - nội thất Báo giá thi công trần thạch cao