Gợi ý những mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở nông thôn không thể bỏ qua

Với các gia đình, các dòng họ ở nông thôn khi xây dựng nhà thờ đều có nhu cầu sinh hoạt, nấu nướng mỗi dịp giỗ chạp, lễ tết. Thế nhưng kết hợp sao cho đúng, sao cho hài hòa với không gian thờ tự lại là một bài toán khó. Làm sao để không gian thờ cúng vẫn trang nghiêm mà lại không quá nặng nề để gia chủ có thể sinh hoạt như bình thường. Vietnamarch xin giới thiệu tới quý vị một số mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở nông thôn.

Xem thêm:

>>> Hồ sơ thiết kế và thi công nhà thờ họ 3 gian 2 mái chi phí 500 triệu <<<

1. Mẫu nhà thờ 3 gian, nhà thờ 5 gian đảm bảo không gian thờ tự, sinh hoạt.

Ở nông thôn đa phần các gia chủ sở hữu diện tích đất rộng. Với thửa đất rộng thì có thể làm riêng nhà thờ tách biệt với nhà ở hoặc lựa chọn mẫu nhà thờ 3 gian, nhà thờ 5 gian làm nhà thờ kết hợp nhà ở. Trong đó gian giữa để thờ cúng và 2 gian bên cạnh hay 2 chái bên cạnh để sinh hoạt. Đây cũng là một trong số những mẫu nhà thờ đơn giản nhưng mang đậm nét truyền thống nhà ở Bắc Bộ.

Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Mẫu nhà thờ này được xây theo lối kẻ truyền, cửa gỗ bức bàn kết hợp với bậc đá tam cấp tạo nên nét truyền thống cổ xưa. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà quyết định diện tích xây của nhà thờ. Nếu chỉ nhà thờ chi, gia đình thì nhà thờ 3 gian, 5 gian hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu thờ cúng ở gian giữa, còn 2 gian bên cạnh để sinh hoạt khi về quê. 

2. Nhà thờ kết hợp nhà ở 2 tầng.

Tuy nhiên với những dòng họ không có nhiều diện tích đất để có thể tách biệt riêng không gian thờ cúng thì mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở 2 tầng là một lời giải. Đối với nhưng dòng họ có diện tích đất hạn chế, khi ấy nhà thờ sẽ được đưa lên tầng 2, nhà thờ sẽ uy nghi hơn, bề thế hơn. Thiết kế của chúng tôi, 2 bên là 2 cầu thang lên xuống càng tôn thêm vẻ uy nghiêm của nhà thờ. Tầng 1 sẽ là không gian ở, hoặc không gian sinh hoạt chung, tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ. 

Thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở 2 tầng

Thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở 2 tầng

3. Biệt thự kết hợp với nhà thờ .

Biệt thự kết hợp với nhà thờ là một cách kết hợp khó, vì nhà thờ là một không gian truyền thống, biệt thự lại đa phần là không gian hiện đại, hoặc một phong cách kiến trúc khác biệt như art decor, classic….  Khi đó, để có thể kết hợp hài hòa nên có sự phân tách không gian, không nên để nhà thờ bị khuất lấp bởi biệt thự, nhưng cũng không thể để nhà thờ làm nát không gian hiện đại của biệt thự, cần có một hàng cây bụi thấp, hay một tiểu cảnh nước để phân tách, không hoàn toàn riêng biệt nhưng vẫn đạt hiệu quả về sự riêng biệt của 2 không gian.

Nhà thờ kết hợp biệt thự

Nhà thờ kết hợp biệt thự

Khi thiết kế mang tính kết hợp, đan xen thì đều cũng cần có sự nhất quán trong không gian, hiểu rõ đâu là chính, phụ, thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ cũng vậy, nếu là nhà thờ gia đình, không muốn phô trương, ta hoàn toàn có thể để quy hoạch ở vị trí khiêm tốn,không phô trương.

Biệt thự sân vườn kết hợp nhà ở

Biệt thự sân vườn kết hợp nhà ở

>>> Xem ngay Tổng hợp mẫu bàn thờ, tủ thờ giá rẻ nhất Hà Nội tại đây 

>>> Xem ngay Thiết kế, thi công trọn gói  nhà thờ 3 gian, 5 gian chỉ từ  450 triệu tại đây

4. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp.

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình, đền, chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Để được tư vấn miễn phí, mời các bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Tắt Quảng Cáo [X]
thiết kế kiến trúc - nội thất Báo giá thi công trần thạch cao