Những mẫu cổng nhà thờ họ – mở ra một không gian tâm linh

Cổng nhà thờ họ là một phần không thể thiếu trong tổng thể khuôn viên nhà thờ họ. Thế nhưng đôi khi thường quá chú tâm và ngôi nhà thờ mà nhiều gia đình, dòng họ lại quên mất bộ mặt của cả khuôn viên nhà thờ, dẫn tới cổng nhà thờ không được đầu tư, làm tổng thể không được hài hòa ăn nhập. Qua bài viết này chúng tôi giới thiệu tới quý vị và các bạn các mẫu cổng nhà thờ đẹp hài hòa với các hình thế nhà thờ.

>>>Xem ngay:Gợi ý những mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở 

1. Lựa chọn mẫu cổng nhà thờ họ phù hợp với hình thế ngôi nhà thờ.

Như đã nói ở trên, cổng nhà thờ họ cần có kết hợp với hình thế nhà thờ để có sự ăn nhập. Nếu là nhà thờ gia đình với lối kiến trúc hài hòa, khiêm tốn 3 gian 2 mái thì không nên lựa chọn mẫu cổng 8 mái hoặc 4 mái cầu kỳ. Với những nhà thờ mang tính chất đơn giản thì cũng nên lựa chọn các mẫu cổng nhà thờ họ đơn giản như 2 mái nhẹ nhàng và vẫn đảm bảo tính truyền thống.

Với các nhà thờ họ có lối kiến trúc 4 mái, tùy thuộc vào quy mô của nhà thờ, dòng họ mà có thể lựa chọn mẫu cổng phù hợp. Có thể lựa chọn mẫu cổng 4 mái với 1 cổng. Cũng có thể lựa chọn mẫu cổng tam quan (3 cổng) với các dòng họ lớn, quy mô nhà thờ lớn, hoành tráng. 

2. Lựa chọn mẫu cổng nhà thờ phù hợp với vật liệu sử dụng

Có thể lựa chọn vật liệu chính là kết cấu bê tông cốt thép hoặc kết cấu tường gạch chịu lực, vừa đảm bảo tính kết cấu bền vững, vừa đảm bảo tính thẩm mĩ truyền thống, cổ kính. Với vật liệu ngói nên sử dụng đồng nhất một loại ngói với nhà thờ tránh cộc lệch không ăn nhập làm mất đi sự hài hòa tổng thể. Còn về vật liệu cánh cổng, có thể lựa chọn cánh gỗ, sẽ đảm bảo cho việc tạo hình chạm trổ hoa văn. Tuy nhiên chi phí cho cửa gỗ tương đối cao hơn so với vật liệu khác. Với cánh cổng bằng gỗ cũng nên xác định sẽ hạn chế về độ bền vì tác động trực tiếp bởi môi trường mưa nắng. Cũng có thể tham khảo các cánh cổng bằng thép sơn giả gỗ, vẫn đảm bảo thẩm mỹ và kinh tế.

Về màu sắc sơn hoàn thiện cho cổng nhà thờ cũng nên lựa chọn các màu trầm, tĩnh, hạn chế sử dụng các màu động. Có thể tham khảo các màu sơn có cùng tone màu với nhà thờ họ, vừa tạo sự đồng nhất vừa cổ kính hài hòa tổng thể.

>>> Xem thêm: Cách chọn màu sơn nhà thờ họ

3. Liên hệ tư vấn, thiết kế, thi công nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế nhà thờ họ và sự nhiệt tình trong công việc của các kỹ sư trong công ty kiến trúc- nội thất VIETNAMARCH, Chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho quý khách sự tin cậy và hài lòng khi tìm đến công ty. Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế  nhà thờ họ 5 giannhà thờ họ 2 tầng,nhà thờ họ 4 mái, 8 máinhà thờ họ có hậu cung, nhà thờ họ mặt bằng chữ côngmặt bằng chữ nhấtmặt bằng chữ đinh,  nhà thờ kết hợp nhà ở

Ngoài ra cùng với đó chúng tôi còn chuyên thiết kế bàn thờbàn thờ truyền thốngbàn thờ hiện đại, các loại tủ thờphụ kiện đồ thờ…phục vụ cho mọi dòng họ theo đúng phương châm và có tâm nhất!

Mọi thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ trực tiếp theo địa chỉ sau:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Tắt Quảng Cáo [X]
thiết kế kiến trúc - nội thất Báo giá thi công trần thạch cao