Các lỗi thường gặp khi thi công trần thạch cao

 

Những công trình thiết kế đôi khi cũng có lỗi xảy ra, việc xảy ra vết nứt trên thường không phải là hiếm gặp. Nhưng bạn cũng có thể giảm thiểu được vấn đề này nếu như nguyên vật liệu được chuẩn bị chắc chắn, tiến hành và lắp đặt đúng tiêu chuẩn, nên thuê những đội thợ thi công có kinh nghiệm và trách nhiệm cao trong công việc.
Xem thêm:
Sau đây là một số lỗi thường gặp trong xây dựng trần thạch cao mà bạn nên tránh để có được một hệ trần chất lượng và bền vững.

>>>http://tranthachcaohanoi.vn/
1. Nứt tại các chốt mối nối
Với các công trình khi thi công hoàn chỉnh một thời gian hay xuất hiện vết nứt tại các điểm mối nối của trần thạch cao các chốt nối giữa trần thạch cao và tường. Mấu chốt của hiện tượng này là do nhiệt độ, độ ẩm thay đổi theo mùa tác động đến các tấm thạch cao có hiện tượng co giãn, mà các mối nối lại được thiết kế bằng vật liệu không đủ yêu cầu.

 


2. Thi công chất lượng
Khi thiết kế cần phải kiểm tra mối nối một cách kỹ càng, tạo độ che phủ mối nối đảm bảo. Quan tâm khi xây dựng nên giảm sự tiếp xúc giữa các ty treo với xà gồ mái tôn giúp giảm áp lực trần đôi khi sẽ bị rung động dưới lực của gió và sự thay đổi của nhiệt độ làm cho trần hay bị nứt.

3. Các mối nối bị gợn sóng
Vấn đề này thường xảy ra triển khai được hoàn thiện, trần thạch cao bị nhô lên tại các điểm mối nối. Các lỗi này thường khó nhận biết bằng mắt thường bởi các mối nối thường bị cộm lên khoảng từ 2mm. Tuy nhiên ở các vị trí cửa ra vào, vách kính đón ánh sáng tự nhiên các vết gỗ lên này sẽ hiện lên rất rõ.

4. Mặt dựng và đường biên bị cong vênh
Để hạn chế chi phí mà thợ thi công cắt đi một số vật liệu cần thiết cũng như rút ngắn quy trình làm cho mặt dựng và đường biên có thể bị cong vênh. Do đó khi làm

giật cấp nên tỷ mỉ, kĩ càng, thợ thi công phải có tính chuyên nghiệp cao, nhiều kinh nghiệm để có thể xây dựng ra được các sản phẩm tốt nhất.

5. Trần thạch cao bị võng


Những sự cố trần thạch cao bị võng thường do khi thi công dùng những vật liệu kém chất lượng, chất lượng thấp, khả năng chịu lực kém. Bên cạnh đó có thể do khung trần lắp không đúng chiều tấm thạch cao, khoảng cách giữa các khung chưa chuẩn, hoặc do dùng các tấm thạch cao không phù hợp với chức năng chuyên dụng của nó…

Mọi chi tiết về thiết kế nội thất, mẫu trần thạch cao, vật tư thạch cao, thiết kế và thi công trần thạch cao, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: CÔNG TY TNHH VIETNAMARCH

Tắt Quảng Cáo [X]
thiết kế kiến trúc - nội thất Báo giá thi công trần thạch cao