Nguyên tắc vàng trong thiết kế gác lửng cho căn hộ

Tầng lửng- hay còn gọi với cái tên gác lửng cũng chính là một phần diện tích cho căn hộ trong kiến trúc ngôi nhà nhưng nó sẽ nằm ở giữa, tại trung gian giữa các tầng và thường thì gác lửng sẽ không được tính tính thành một tầng trong tổng thể thiết kế nhà. Gác lửng thường được xây dựng giữa tầng một và tầng 2.

Trong phần kiến trúc, tầng lửng là một diện tích được gia chủ thiết kế ra nhằm tăng thêm không gian cho ngôi nhà theo chiều cao. Gác lửng thường phù hợp với những diện tích nhà không bị khống chế về chiều cao hoặc với những căn hộ hẹp về chiều ngang. Ngoài ra, gác lửng cũng sẽ tạo cho ngôi nhà một không gian đẹp và thoáng hơn.

Xem thêm: Căn hộ penthouse chung cư Tan Hoang Minh GroupKhông gian phòng bếp hiện đại tại căn hộ Penthouse

1.Công dụng của căn gác lửng

Gác lửng được thiết kế tùy theo nhu cầu của gia chủ nhằm đáp ứng nhiều chức năng khác nhau như phòng sinh hoạt chung, phòng họp hay phòng khách cũng có thể là phòng ăn hoặc bếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế không gian nơi đây trở thành phòng ngủ.

Một căn nhà nếu thiết kế thêm gác lửng thương có đặc điểm sau:Diện tích hẹp về chiều ngang nhưng lại cần mặt bằng triệt để giúp kinh doanh hay làm nhà kho. Trong trường hợp tầng lửng đủ diện tích, người dùng có thể đưa hết không gian chức năng tầng trệt lên tầng lửng như không gian bếp, phòng khách. Việc sử dụng tầng lửng cũng có thể với mục đích tiếp khách nhưng vẫn có thể quan sát được giao dịch mua bán nơi tầng trệt…

thiet-ke-nha-voi-gac-lung-01

3 nguyên tắc vàng trong thiết kế gác lửng cho căn hộ-01

2.Giúp việc thiết kế tầng lửng

Thiết kế tầng lửng rất đa dạng và phong phú trong cách trang trí khác nhau còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi cá nhân về mặt thẩm mỹ cũng như kết cấu kỹ thuật cảu căn hộ. Khi căn hộ vừa và nhỏ, gia chủ dùng tầng trệt để làm nơi buôn bán, thì đông nghĩa phòng bếp, phòng ưn và phòng khách có thể hoàn toàn đưa lên làm tầng lửng. Với những căn nhà rộng và người thích không gian lạ mắt thì không gian tầng lửng có thể là không gian trang trí hoặc phòng đọc sách. Hay với những căn nhà ống có chiều sâu thì gia chủ thiết kế tầng lửng làm nơi sinh hoạt. Độ cao của căn gác từ 2,5-2,8m. Nếu thấp hơn, tầng lửng sẽ tạo cảm giác bí cho ngôi nhà. Chiều sâu của nhà bao nhiêu thì gác lửng sẽ được thiết kế vào khoảng 2/3.

thiet-ke-nha-voi-gac-lung-02

3 nguyên tắc vàng trong thiết kế gác lửng cho căn hộ-02

Phần cầu thang từ tầng trệt lên gác lửng có thể được đặt những nơi nhỏ gọn vì số bậc được coi là ít và thường không chiếm nhiều diện tích. Cầu thang từ phần lửng lên các tầng trên có thể được bố trí tại một địa điểm và phân chia không gian hợp lý.

 thiet-ke-nha-voi-gac-lung-03

3 nguyên tắc vàng trong thiết kế gác lửng cho căn hộ-03

3. Gác lửng ở Việt Nam

Tại Việt Nam, xây dựng và thiết kế gác lửng cũng có một số quy định cụ thể về diện tích và kết cấu chịu lực đối với những căn nhà có nhu cầu thiết kế tầng lửng. Chính vì thế khi có nhu cầu thiết kế nhà với gác lửng bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những quy tắc kỹ thuật về tiến trình xây dựng để thiết kế một căn gác lửng xinh xắn cho gia đình.

thiet-ke-nha-voi-gac-lung-04

3 nguyên tắc vàng trong thiết kế gác lửng cho căn hộ-04

Không gian phòng khách sẽ trông lạ mắt hơn với những màu sắc bến cạnh những món đồ trang trí độc đáo. Bộ sofa nhỏ xinh vô cùng thích hợp trong căn phòng không có nhiều diện tích. Khu vực cửa sổ lớn góp phần giúp căn hộ thu nhận được nhiều diện tích ánh sáng tự nhiên hơn Nhiều bức tranh treo tường đẹp mắt sẽ tạo điểm nhấn riêng cho phòng khách gia đình bạn

thiet-ke-nha-voi-gac-lung-05

3 nguyên tắc vàng trong thiết kế gác lửng cho căn hộ-05

Trong mẫu nhà cấp 4 gác lửng được bố trí ngay bên trên phòng bếp ăn. Các thiết bị bếp lúc và tủ đồ được bày trí quanh bàn ăn góp phần tiết kiệm diện tích.

Tắt Quảng Cáo [X]
thiết kế kiến trúc - nội thất Báo giá thi công trần thạch cao