4 hệ thống bãi đỗ xe thông minh áp dụng cho những khu đất hẹp

Nhu cầu về những điểm đỗ xe ô tô an toàn đặc biệt cho các khu tập trung đông dân cư là khá cấp thiết. Hiểu được vấn đề này Vietnamarch xin giới thiệu đến bạn 4 hệ thống bãi đỗ xe thông minh áp dụng cho các khu đất nhỏ hẹp như khu chung cư đông người, 
Để hiểu hơn về bãi đỗ xe thông minh này cùng chúng tôi tìm hiểu qua cơ chế hoạt động cũng như ưu điểm và ứng dụng của một số hệ thống đỗ xe tự động này.

1. Hệ thống đỗ xe tự động kiểu tháp.

Cơ chế vận hành sử dụng thang nâng kiểu thang máy ròng rọc kép di chuyển trên 4 đường ray theo phương thẳng đứng. Cơ cấu chấp hành thường dung dạng móc kéo chịch chuyển pllet vào/ra vị trí lưu đỗ. Truyền động cho cơ cấu này nhờ 1 bộ truyền xích.

bai-do-xe-thong-minh01
Ưu điểm và lĩnh vực áp dụng:
+ Với bãi đỗ xe dạng tháp người dùng cần để và lấy xe rất tiết kiệm thời gian với tốc độ lấy xe trung bình chỉ 1,5 phút/xe.
+ Cần chú ý tới độ êm của thang di chuyển, với dạng tháp naỳ thì nó cực êm khi nâng di chuyển nên có thể yên tâm lựa chọn cho bệnh viện, trường học, các cơ quan nhà nước…
+ Hệ thống tháp đỗ xe được cấu tạo bằng thép chất lượng cao nên có thể yên tâm về chất lượng cũng như việc lắp ráp và di chuyển là rất dễ và nhanh
+ Phần đất xây dựng hệ thống tháp xe chỉ khoảng 55 – 60m vuông là có thể triển khai được mô hình này.

2. Hệ thống đỗ xe dạng xoay vòng Rotary.

Nguyên lý cấu tạo: Các pallet chứa xe được treo trên 2 dải xích tải và di chuyển vòng tròng theo chuỗi xích. Trên khung pallet có con lăn tựa dẫn hướng giữ thăng bằng pallet khi chuyển động. Hệ thống sử dụng duy nhất 1 bộ truyền động.

Ưu  điểm: Hệ thống này có nguyên lý làm việc đơn giản đạt chỉ tiêu sử cao về không gian và thời gian xuất/nhập.

Nhược điểm: Hệ thống này hạn chế vầ chiều cao và phát thải tiếng ồn cơ học.

Lĩnh vực áp dụng: Hệ thống này được sử dụng rộng rãi cho mọi qui mô và nhiều đối tượng sử dụng: Công sở, cụm dân cư và dịch vụ trông giữ xe, đầu tuyến phố bộ.

bai-do-xe-thong-minh02

Đặc điểm kỹ thuật:

  • Diệt tích sử dụng 1 modul 7-14 vị trí: 6,5 x5,6m
  • Cao 7-16m
  • Hệ số sử dụng diện ích: 95%
  • Số lượng vị trí/ 1 modul: 7-14 vị trí

3. Hệ thống đỗ xe dạng Plet trượt.

Cơ chế hoạt động của hệ thống đỗ xe thông minh dạng plet trượt:
-Cơ cấu vận chuyển trên 1 tầng theo phương pháp đẩy/ kéo trượt ngang các pallet theo một vòng chòn khép kín ( pallet có thể dịch chuyển theo 2 phương nằm ngang trên 1 tầng)
-Cơ cấu chấp hành xếp vào/lấy ra khá đơn giản theo nguyên tắc “ăn khớp” truyền lực giữa các pallet với nhau.

Hệ thống đỗ xe kiểu trượt plet

4. Hệ thống đỗ xe tự động dạng nâng hạ dịch chuyển.

Cơ chế hoạt động: Hệ thống này dùng cáp treo nâng hạ 3/4 vị trí đỗ/ 1 bộ truyền động cáp treo.
Ưu điểm và ứng dụng của hệ thống.
Hệ thống bãi đỗ xe thang nâng di chuyển thông minh điều khiển đơn giản với màn hình cảm ứng (Touch screen) nên dễ dàng cho người quản lí và người lái xe vào hệ thống gửi xe.
Hệ thống bãi đỗ xe thang nâng di chuyển có thể lắp ngầm hoặc nổi tùy theo nhu cầu của khách hàng để phù hợp với nhu cầu nhằm giúp tiết kiệm không gian.
Đặc biệt trong hệ thống đỗ xe tự động này thích hợp với bãi xe có sức chứa lớn từ 100 – 500 xe tùy khả năng lắp đặt của nhà đầu tư.
Nhìn chung khi công nghệ phát triển thì hệ thống đỗ xe thang nâng di chuyển với nhiều tính năng ưu việt và dễ dàng bảo dưỡng sửa chữa trong quá trình sử dụng nên rất phù hợp với nước ta.
Hệ thống bãi đỗ xe thông minh sử dụng cơ chế thang nâng di chuyển tự động được sử dụng lắp đặt phù hợp cho các chung cư, bệnh viện, trung tâm thương mại,..với nhiều tính năng ưu việt cũng như hạn chế, tiết kiệm về chi phí khi lắp đặt.


Hệ thống đỗ xe dạng băng thang nâng.

5. Liên hệ đơn vị chuyên thiết kế, thi công sản xuất và lắp dựng hệ thống bãi đỗ xe thông minh.

Công ty CP đầu tư Kiến Việt & Vietnamarch tự hào là đơn vị đi đầu trong thiết kế và thi công bãi đỗ xe thông minh với kinh nghiệm là những dựa án lớn: bãi đỗ xe Trần Nhật Duật, Nguyễn Công Hoan, … Và các hệ thống đỗ xe tự động nhỏ dành cho khu chung cư, tòa nhà cao tầng, công viên…
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:
Công ty TNHH Vietnamarch
Công ty CP Tư vấn Đầu tư Kiến Việt.
VP: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
thiết kế kiến trúc - nội thất Báo giá thi công trần thạch cao